Đảng ủy xã Hà Giang: Tổ chức lễ trao Huy hiệu Đảng và sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016

Đăng lúc: 21:54:07 20/08/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 14/7 Đảng ủy xã Hà Giang tổ chức lễ trao Huy hiệu Đảng và sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016 Về dự lễ trao Huy hiệu Đảng có đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đại diện các Ban xây dựng Đảng; Lãnh đạo Đảng, Chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã Hà Giang và 231 Đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Toàn cảnh hội nghị

Trước khi bước vào hội nghị, Đảng ủy xã Hà Giang đã tổ chức trao Huy hiệu Đảng cho 8 đồng chí 55 năm; 50 năm;  40 năm tuổi Đảng cho các Đảng viên cao tuổi Đảng.

Đồng chí: Nguyễn Thành Tâm, TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện trao Huy hiệu Đảng cho các Đảng viên cao tuổi Đảng

Đồng chí: Lê Văn Tuyên - HUV - Bí thư Đảng bộ xã Hà Giang
 trao Huy hiệu Đảng cho các Đảng viên cao tuổi Đảng

Tại hội nghị sơ kết, Đảng ủy xã Hà Giang đã đánh giá toàn diện trong công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm. Theo đó tình hình kinh tế, văn hóa xã hội của xã Hà Giang có bước phát triển. Tổng giá trị sản xuất ước đạt 28 tỷ đồng, đạt 68% kế hoạch. Diện tích gieo trồng đạt 514,5 ha, trong đó cây lúa 350 ha, năng xuất đạt 65,2 tạ/ha, sản lượng ước đạt 2.282 tấn. Chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản tiếp tục phát triển ổn định; giá trị sản xuất trong chăn nuôi ước đạt 5,4 tỷ đồng; giá trị nuôi trồng thủy sản ước đạt 1,2 tỷ đồng... Tổng giá trị sản xuất CN - TTCN ước đạt 9 tỷ đồng, đạt 70% so với kế hoạch. Quốc phòng an ninh được đảm bảo.

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị chuyển biến tích cực. Đã tổ chức cho cán bộ Đảng viên, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, tổ chức cho Đảng viên viết bài thu hoạch với tổng số 132 bài. Tổ chức và tham gia hội thi báo cáo viên giỏi năm 2016. Lãnh đạo thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội  khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, bầu đủ 25 đại biểu HĐND xã và bầu các chức danh chủ chốt HĐND, UBND xã, nhiệm kỳ 2016-2021. Trong 6 tháng đầu năm Đảng ủy xã Hà Giang kết nạp 6 đảng viên mới, chuyển sinh hoạt đảng cho 1 đồng chí. Làm hồ sơ đề nghị tặng Huy hiệu Đảng cho 13 đồng chí đủ 30, 40, 50, 55 tuổi Đảng...hoạt động của MTTQ và các tổ chức đoàn thể tiếp tục được đẩy mạnh...

Trên  cơ sở kết quả đạt được 6 tháng đầu năm, Đảng bộ xã Hà Giang đã thảo luận đưa ra các nhiệm vụ giải pháp cụ thể, để toàn thể cán bộ Đảng viên trong Đảng bộ cùng nhau đoàn kết phấn đấu thực hiện hoàn thành xuất sắc các mục tiêu kế hoạch năm 2016 đã đề ra.