Đảng bộ xã Hà Giang: Lễ trao huy hiệu Đảng đợt 3/2 và 19/5, sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Đăng lúc: 21:54:07 20/08/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 7/7/2022 Đảng bộ xã Hà Giang tổ chức lễ trao huy hiệu Đảng đợt 3/2 và 19/5, sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Anh Tuấn, HUV, Bí thư Đảng bộ xã, các đồng chí trong Đảng ủy, HĐND, UBND xã, Bí thư Chi bộ, trưởng các thôn và toàn thể Đảng viên trong đảng bộ.

Tại lễ trao tặng huy hiệu đảng, thừa ủy quyền của tỉnh ủy,  đồng chí Hoàng Anh Tuấn, HUV,Bí thư Đảng bộ xã Hà Giang đã trao huy hiệu Đảng cho 4 đảng viên cao tuổi đảng, trong đó 1 đồng chí 55 năm tuổi đảng và 3 đồng chí 40 năm tuổi đảng.

Đồng chí Hoàng Anh Tuấn, HUV, Bí thư Đảng bộ xã trao huy hiệu đảng.

Tiếp đó Đảng bộ xã đánh giá sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Theo đố trong 6 tháng đầu năm, mặc dù gặp nhiều khó khăn do đại dịch covid 19 bùng phát, song Đảng bộ xã Hà Giang đã lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ đạt được nhiều kết quả, kinh tế xã hội của xã tiếp tục phát triển, QPAN được giữ vững, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Đoàn chủ tọa điều hành hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị

Trong lãnh đạo phát triển kinh tế, giá trị sản xuất 6 tháng đầu năm ước đạt gần 210 tỷ đồng, đạt hơn 60,7% KH năm. Trong đó giá trị sản xuất nông lâm, thủy sản ước đạt gần 70 tỷ đồng, tổng giá trị sản xuất công nghiệp, xây dựng ước đạt 71,3 tỷ đồng, giá trị sản xuất thương mại dịch vụ ước 68,9 tỷ đồng; công tác quản lý thu, chi ngân sách Nhà nước đảm bảo đúng quqy định. Thu ngân sách 6 tháng ước đạt hơn 8 tỷ 134 triệu đồng, đạt 53,19 % so với dự toán...công tác xây dựng NTM đã phân công nhiệm vụ cho từng ban, ngành phụ trách, đã tiếp nhận 200 tấn xi măng hỗ trợ NTM. Tính đến tháng 6, xã hoàn thành 14/19 tiêu chí NTM.

Đồng chí Hoàng Anh Tuấn, HUV, Bí thư Đảng bộ xã phát biểu.

Công tác lãnh đạo văn hóa xã hội , QPAN được quan tâm, đã chỉ đạo 3 nhà trường hoàn thành chương trình năm học 2021-2022. Kết quả trường Mầm Non xếp thứ 6/24 trường, Tiểu học xếp thứ 6/25 trường, THCS xếp thứ 4/20 trường trong huyện. Lao động việc làm và các vẫn đề xã hội đã tạo việc làm mới 125 lao động, trong đó 12 trường hợp đi XKLĐ. Công tác QPAN đượcc giữ vững ổn định.

Trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đạt được nhiều kết quả, đã nắm bắt kịp thời diễn biến tư tưởng trong đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân, tuyên truyền 92 năm ngày thành lập Đảng CSVN, 75 năm lần đầu tiên Bác Hồ về thăm Thanh Hóa, 60 năm ngày thành lập Đảng bộ xã, tuyên truyền mừng Đảng, mừng xuân và tuyên truyền phòng chống đại dịch covid 19... công tác tổ chức cán bộ được quan tâm lãnh đạo. Đã giới thiệu 1 đồng chí tham gia lớp Trung cấp lý luận chính trị tại huyện, 5 quần chúng ưu tú tham gia lớp bồi dưỡng đối tượng Đảng đợt 1, kết nạp 2 quần chúng ưu tú vào Đảng, đề nghị tặng huy hiệu đảng đợt 3/2, đợt 19/5, đợt 2/9 cho 14 đồng chí...

Đồng chí Tống Văn Tuyên, Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã Hà Giang phát biểu nhấn mạnh một số nhiệm vụ.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Tống Văn Tuyên, Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã Hà Giang đã giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền của chính quyền xã, đồng thời đồng chí cùng nêu lên một số nhiệm vụ cụ thể để tổ chức thực hiện trong 6 tháng cuối năm, trước mắt tập trung chăm sóc phòng trừ sâu bệnh hại cho cây lú và cây màu vụ Thu mùa, tuyên truyền vận động nhân dân xây dựng mở rộng mô hình sản xuất lúa VietGap, xây dựng sản phẩm OCCOP giống lúa Đài thơm 8 trên địa bàn xã, chuẩn bị vật tư dự trữ phục vụ công tác PCTT- TKCN năm 2022 theo phương châm 4 tại chỗ; tạp trung hoàn thành các tiêu chí NTM, để phấn đấu về đích xã NTM trong năm 2022 theo kế hoạch đề ra.