xã Hà Giang tổ chức sơ tuyển nghĩa vụ quân sự

Đăng lúc: 10:45:46 29/11/2019 (GMT+7)

Sáng 15/11/2019 Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Hà Giang phối hợp với trạm y tế xã tổ chức sơ tuyên nghĩa vụ quân sự cho Nam thanh niên trong độ tuổi, rà soát chuẩn bị nguồn thanh niên tham gia khám tuyển tại huyện, đảm bảo sẵn sàng nhập ngũ góp phần hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch tuyển quân năm 2020

Thực hiện kế hoạch số 2319/KH-UBND ngày 7/10/2019; Hướng dẫn số 663/HD-UBND ngày 7/10/2019 của UBND huyện Hà Trung về việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020.

Ngày 14/10/2019 UBND xã Hà Giang đã ban hành kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020 của xã, nhằm tuyển chọn và gọi những công dân đủ tiêu chuẩn nhập ngũ năm 2020, góp phần nâng cao chất lượng lực lượng thường trực trong Quân đội nhân dân Việt Nam.,

Với yêu cầu thực hiện đúng luật NVQS và các văn bản hướng dẫn của cấp trên. Quá trình triển khai thực hiện đảm bảo chặt chẽ, nghiêm túc, đúng quy định. Do làm tốt công tác chuẩn bị từ tổ chức tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh xã, băng dôn...Hội đồng NVQS được kiện toàn và tổ chức hội nghị rà soát thanh niên trong độ tuổi. UBND xã đã gửi thông báo đến các gia đình mời gọi thanh niên tham gia sơ tuyển, tổ sơ tuyển chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, vật tư trang triết bị và phân công trách nhiệm các thành viên trong tổ sơ tuyển.

Theo kế hoạch, sáng 15 tháng 11 năm 2019 xã Hà Giang đã tổ chức sơ tuyển NVQS cho Nam thanh niên trong độ tuổi trong xã. Về dự và chỉ đạo, động viên thanh niên tham gia sơ tuyển có đoàn công tác của huyện gồm có:

Ông : Nguyễn Thành Tâm- UVBTV - Phó CTHĐND huyện Hà Trung
         Ông : Nguyễn Xuân Hưng Chỉ huy phó Ban CHQS huyện HàTrung
         Ông : Lê Như Bảy - Cán bộ Ban CHQS  phụ trách địa bàn xã
         Ông : Mai Đức Sơn Thành viên Hội đồng NVQS huyện
        Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-MTTQ cùng các ông bà trong Hội đồng NVQS xã. Đặc biệt là các thanh niên đã hăng hái tham gia sơ tuyển thể hiện trách nhiệm của công dân.

Tại buổi sơ tuyển NVQS các thanh niên được khám, kiểm tra sức khỏe các bước như: Thể lực, chiều cao, cân nặng, vòng ngực, thị lực, mạch huyết áp...Khám nội khoa, ngoại khoa và bệnh xử gia đình

SƠ TUYỂN 1.jpg
THANH NIÊN HĂNG HÁI THAM GIA SƠ TUYỂN NGHĨA VỤ QUÂN SỰ

SƠ TUYỂN 2.jpg

SƠ TUYỂN 3.jpg

Kết quả số thanh niên tham gia khám sơ tuyển NVQS tại xã 41 thanh niên. Căn cứ kết quả sơ tuyển tại xã UBND xã thông báo đến các gia đình và mời 21 thanh niên đủ điều kiện tham gia khám tuyển NVQS tại huyện vào ngày 05/12/2019.
          Thực hiện kiểm tra, thâm nhập lại số lượng, chất lượng các mặt của công dân sau khi khám  tại huyện, hoàn chỉnh hồ sơ từng người và công bố danh sách trước ngày 21/12/2019.

Hiệp đồng cấp huyện dự kiến 23-31/12/2019.
            Thống nhất hồ sơ lần cuối và phát lệnh gọi nhập ngũ song trước ngày 6/01/2020.
             Nhận quà và cấp phát quân trang xong trước ngày 5/02/2020.

Tổ chức các hoạt động liên hoan gặp mặt, tặng quà thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự năm 2020. Phát huy những kết quả đã đạt được trong công tác tuyển quân từ nhiều năm qua, xã Hà Giang phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2020./.