Xã Hà Giang: Tổ chức ngày hội "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" năm 2023 .

Đăng lúc: 15:00:25 11/08/2023 (GMT+7)

Xã Hà Giang: Tổ chức ngày hội "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" năm 2023 .

Chiều ngày 4/8/2023, Tại nhà văn hóa thôn Mỹ Dương, UBND xã Hà Giang tổ chức Ngày hội "Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc" năm 2023. Dự buổi lễ có đồng chí Vũ Xuân Hóa, UV BTV Huyện ủy, chủ nhiệm UBKT huyện ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Thắng, Thành viên BCĐ 138 huyện, Chánh án Tòa án nhân dân huyện; đại diện cán bộ Công an huyện; Lãnh đạo Đảng, Chính quyền, MTTQ, các ban ngành đoàn thể xã Hà Giang; Bí thư, trưởng các thôn và Nhân dân thôn Mỹ Dương.

Nhận thức tầm quan trọng của công tác phát động toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tinh hình mới, nhừm giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng NTM, xã an toàn về an ninh trật tự, đồng thời thực hiện có hiệu quả Quyết định số 521 của Thủ tướng Chính phủ về Ngày hội "Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc".

Các đại biểu dự hội nghị.

Qua 18 năm thực hiện phát động phong trào, Thôn Mỹ Dương đã phổ biến quán triệt, triển khai NQ của đảng ủy xã về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào "Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc" trong tình hình mới đến các Đảng viên trong chi bộ để tổ chức thực hiện. Thôm Mỹ Dương đã cụ thể hóa các giải pháp thực hiện phong trào. Đặc biệt thực hiện thông tư số 124/2021 của Bộ Công n, hàng năm thôn Mỹ Dương đều đăng ký " thôn đạt chuẩn về ANTT", đồng thời nhiều năm liền được BCĐ xã công nhận đạt tiêu chí.

Đồng chí Tống Viết Nghinh, Bí thư Chi bộ Thôn Mỹ Dương khai mạc

Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện NQ liên tịch, quy chế phối hợp trong phong trào "Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc" đa dạng phong phú như: tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh được 98 buổi; phối hợp với Công an xã tổ chức cho 1 trường hợp thanh thiếu niên chơi bời, nghiện game ký cam kết không vi phạm; tổ chức treo băng zoon, khẩu hiệu...Công tác đấu tranh, chống tội phạm được triển khai thực hiện các kế hoạch của BCĐ ANTT xã về tuần tra nhân dân phòng ngừa tội phạm trong dịp Tết nguyên đán và thực hiện cao điểm phòng chống tội phạm trên các lĩnh vực, Thôn Mỹ Dương, xã Hà Giang đã thành lập tổ tuần tra nhân dân gồm 5 người, ban hành quy chế hoạt động và phối hợp với Công an xã tổ chức tuần tra đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Đồng chí Mai Thị Phượng , Phó bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND xã  phát biểu.

Chính vì vậy, trong các năm qua thôn Mỹ Dương không xảy ra các vụ đánh nhau gây thương tích, các vụ trộm cắp tài sản bị xử lý hình sự. Tổ chức kiện tòa tổ hòa giải ở thôn. Trong năm qua đã hòa giải thành công 2 vụ việc chủ yếu là hôn nhân gia đình, tranh chấp đất đai, mâu thuẫn nội bộ trong nhân dân...Công tác xây dựng lực lượng nòng cốt trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" được quan tâm xây dựng củng cố lực lượng nồng cốt. Tổ ANTT thôn được kiện toàn, thường xuyên tổ chức họp và thực hiện nghiêm túc đầy đủ các nhiệm vụ do BCĐ ANTT xã giao.

Đồng chí Vũ Xuân Hóa, UV BTV Huyện ủy, chủ nhiệm UBKT huyện ủy  phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Vũ Xuân Hóa, UV BTV Huyện ủy, chủ nhiệm UBKT huyện ủy; đồng chí Mai Thị Phượng Phó bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND xã Hà Giang đã ghi nhận những kết quả đã đạt được, đồng thời các đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà cấp ủy, chính quyền xã và Nhân dân trong thôn Mỹ Dương thực hiện. Tổ ANTT thôn tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy Đảng, Chính quyền xã lãnh đạo chỉ đạo đổi mới nội dung hình thức tổ chức phát động phòng trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc"; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân nâng cao cảnh giác, trách nhiệm và năng lực bảo vệ an ninh trật tự, tích cực, tự giác hưởng ứng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc; Lực lượng Công an xã tiếp tục làm tốt công tác tham mưu nòng cốt triển khai các đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm...đẩy mạnh việc " Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh", kiện toàn tổ ANTT thôn vững mạn, thục sự là lực lượng nòng cốt trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc".

Lãnh đạo xã Hà giang tặng quà cho thôn.

Nhân dịp này Đảng ủy, Chính quyền xã xã Hà Giang đã tặng quà cho cán bộ và nhân dân thôn Mỹ Dương.