Tuổi trẻ xã Hà Giang sôi nổi các hoạt động xây dựng nông thôn mới

Đăng lúc: 17:22:15 20/12/2022 (GMT+7)

Nhằm nâng cao nhận thức, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh thiếu niên trong tuyên truyền và tham gia thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới BCH Đoàn xã xây dựng Kế hoạch “Tuổi trẻ Hà Giang chung tay xây dựng nông thôn mới năm 2022”. Bằng những việc làm cụ thể tuy nhỏ bé nhưng đã góp phần chung tay cùng Đảng, chính quyền địa phương hoàn thành các chỉ tiêu Nông thôn mới.

TUỔI TRẺ HÀ GIANG SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG CHUNG TAY XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI.

Thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/ĐU, ngày 12/11/2021 của Đảng ủy  xã về “ “Xây dựng chương trình, mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới vào năm 2022”; Kế hoạch số 02/KH-MT ngày 15/01/2021 của UBMTTQ Việt Nam xã Hà Giang về việc phát động phong trào xây dựng giao thông nông thôn và Khu dân cư “Sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn”;

Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ góp phần cùng cấp ủy, chính quyền hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020-2025 và Nghị quyết số 12-NQ/ĐU, ngày 12/11/2021 của BCH Đảng bộ xã.  Đồng thời phát động thi đua tuổi trẻ Hà Giang thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn đoàn toàn quốc lần thứ XII; với mục đích Nâng cao nhận thức, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh thiếu niên trong tuyên truyền và tham gia thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới BCH  Đoàn xã xây dựng Kế hoạch “Tuổi trẻ Hà Giang chung tay xây dựng nông thôn mới năm 2022”. Bằng những việc làm cụ thể tuy nhỏ bé nhưng đã góp phần chung tay cùng Đảng, chính quyền địa phương hoàn thành các chỉ tiêu Nông thôn mới.

Tính đến hết tháng 11 năm 2022 xã Hà Giang đã hoàn thành 16/19 tiêu chí  NTM theo bộ tiêu chí mới. Bước đầu diện mạo nông thôn của xã đã được đổi mới, đời sống vật chất tinh thần của người dân từng bước được cải thiện. Tuy nhiên, nhìn chung còn gặp những khó khăn; tróng đó chỉ tiêu về cảnh quan môi trường, vệ sinh đường làng ngõ xóm.

Thực hiện lời dạy của Bác : Tuổi nhỏ làm việc nhỏ/ Tùy theo sức của mình”. Ban Chấp hành đoàn xã, Hội Đồng Đội xã đã tích cức, chủ động trong công tác lãnh chỉ đạo các chi đoàn, liên đội thực hiện phần việc của mình. Như duy trì mô hình đoạn đường em chăm bằng hoạt động dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm định kỳ tháng 02 lần vào chiều thứ 6 của tuần thứ 2, 4 trong tháng do Liên đội Trường THCS Hà Giang đảm nhận; hoạt động dọn vệ sinh Đài tưởng niệm liệt sỹ xã hàng tuần do Liên đội trường Tiểu học thực hiện..

Hình 1: Các em đội viên dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm.

Hoạt động dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm với sự tham gia của các em đội viên nhỏ bước đầu đã có tác dụng tích cực đến ý thức bảo vệ môi trường, không xả rác bừa bãi của các em nhỏ, của người dân; dần dần hình thành ý thức bỏ vào vào đúng nơi quy định.

Hình 2: Các em đội viên nhỏ cỏ, chăm sóc hoa, cây cảnh và quét dọn khuôn viên tượng đài liệt sỹ xã.

Trong phong trào xây dựng khu dân cư Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp, Đoàn xã đảm nhận tiêu chí đẹp. Vơi mong muốn góp phần tạo cảnh quan sạch, đẹp, tô điểm thêm phần tươi mới, sinh động, tuyên truyền về các chủ trương chính sách của Đảng bằng hình ảnh trực quan sinh động. Đoàn xã đã tiến hành thực hiện mô hình Đường tranh bích họa.

Hình 3: Đoàn viên thanh niên thực hiện mô hình đường tranh bích họa.

Với tình thần tình nguyện, xung kích, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ cùng với nhiệt huyết của những người trẻ tuổi. Đoàn xã Hà Giang đang nỗ lực phấn đấu học tập, rèn luyện, công hiến để góp phần xây dựng quê hương, đất nước./.

BÍ THƯ : Trần Thị Hoa Lý