Khánh thành Nhà sinh hoạt cộng đồng tại thôn Chánh Lộc, xã Hà Giang

Đăng lúc: 20:15:02 06/10/2023 (GMT+7)

Khánh thành Nhà sinh hoạt cộng đồng tại thôn Chánh Lộc, xã Hà Giang

Sáng ngày 4/10/2023, Sư đoàn 390 phối hợp với UBND xã Hà Giang tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao Nhà sinh hoạt cộng đồng xã tại thôn Chánh Lộc.

Dự lễ khánh thành có Đại tá Nguyễn Đức Tăng, Phó chính ủy Quân đoàn 1, cùng các đồng chí trong Quân đoàn 1; Đại tá Phạm Văn Chúc, Sư đoàn trưởng Sư đoàn 390 cùng các đồng chí cán bộ chiến sỹ Sư đoàn 390. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Xuân Hóa, TVHU, Chủ nhiệm UBKT huyện ủy; đồng chí Hoàng Văn Long, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện các ban, ngành đoàn thể huyện; Lãnh đạo Đảng, Chính quyền, các ban, ngành đoàn thể xã Hà Giang cùng bí thư, thôn trưởng và bà con nhân dân thôn Chánh Lộc.

Toàn cảnh Nhà sinh hoạt cộng đồng thôn Chánh Lộc

Các đại biểu dự lễ khánh thành

Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Tư lệnh, Cục Chính trị/ Quân đoàn 1; Sư đoàn 390 đã phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền thôn Chánh Lộc, xã Hà Giang, sau gần 3 tháng thi công tích cực, khẩn trương, Công trình Nhà sinh hoạt cộng đồng thôn Chánh Lộc đã hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, an toàn được nghiệm thu bàn giao đưa vào sử dụng. Công trình có tổng mức đầu tư 2,5 tỷ đồng, được xây dựng theo kiến trúc truyền thống kết hợp với công năng sinh hoạt hiện đại với tổng diện tích 267m2 và các công trình phụ trợ khác. Ngoài ra Bộ Tư lệnh, Cục chính trị và Sư đoàn 390 tặng các trang thiết bị trong nhà văn hóa như: hệ thống tăng âm loa đài, tivi và các thiết bị phụ trợ khác…

Đồng chí Đại tá Nguyễn Đức Tăng, Phó chính ủy Quân đoàn
1 phat biểu tại buổi lễ

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ Đại tá Nguyễn Đức Tăng, Phó chính ủy Quân đoàn 1 và đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ của Bộ Tư lệnh, Quân đoàn 1 xây dựng cho Thôn Chánh Lộc, xã Hà Giang Nhà sinh hoạt cộng đồng khang trang, các đồng chí mong rằng Cấp ủy,chính quyền thôn Chánh Lộc sử dụng công trình đúng mục đích, phát huy tốt công năng, đồng thời thường xuyên giữ gìn, tu bổ bảo dưỡng để công trình kháng trang sạch đẹp.

Nhân dịp này lãnh đạo Quân đoàn 1; Sư đoàn 390; Huyện Hà Trung; Xã Hà Giang đã tặng Hoa, quà chúc mừng cán bộ và nhân dân Thôn Chánh Lộc xã Hà Giang.

Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa, quà cho Thôn Chánh Lộc

Tại buổi lễ các đồng chí lãnh đạo Bộ tư lệnh Quân đoàn 1, Lãnh đạo huyện, Lãnh đạo xã; Lãnh đạo thôn Chánh Lộc đã cắt băng khánh thành Nhà sinh hoạt cộng đồng để đưa vào sử dụng.

Lễ cắt băng khánh thành nhà sinh hoạt cộng đồng thôn Chánh Lộc

Đây là công trình có ý nghĩa chính trị, văn hóa, xã hội sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của Bộ quốc phòng, Tổng cục chính trị, Bộ tư lệnh Quân đoàn 1 và tình cảm đặc biệt của cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn 390 đối với nhân dân và thôn Chánh Lộc nói riêng thể hiện tình cảm quân dân trong xây dựng đời sống văn hóa mới ở khu dân cư.