Thôn Chánh Lộc, xã Hà Giang: Đón nhận thôn đạt chuẩn Nông thôn mới

Đăng lúc: 21:54:07 20/08/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 22/5/2022, thôn Chánh Lộc, xã Hà Giang tổ chức lễ đón nhận Quyết định công nhận Thôn đạt chuẩn NTM;. Dự tại buổi lễ có đồng chí Hoàng Anh Tuấn, HUV, Bí thư Đảng ủy xã Hà Giang; đồng chí Nguyễn Xuân Quý, Phó trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện, đại diện Văn phòng điều phối NTM của huyện, Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND các ban ngành, đoàn thể xã, Cán bộ ban thôn, con em xa quê và nhân dân thôn Thôn Chánh Lộc, xã Hà Giang về dự Đông đủ.

Các đại biểu dự lễ.

Trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền xã, cùng với quyết tâm cao, những việc làm sáng tạo, tự tin Chi bộ và nhân dân Thôn Chánh Lộc, xã Hà Giang đã  chung sức, đồng lòng vượt qua khó khăn ban đầu trong dựng NTM và từng bước hoàn thành 14 tiêu chí nông thôn mới.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng.

Thôn Chánh Lộc, xã Hà Giang có 384 hộ với 1.224 nhân khẩu, trên địa bàn thôn có 2 di tích được công nhận cấp tỉnh là: Đền Tô Hiến Thành và Đình Làng. Trong những năm qua thôn Chánh Lộc là một trong những đơn vị tích cực chuyển đổi phát triển kinh tế, chỉnh trang nhà ở dân cư vườn hộ. Hoạt động sản xuất công nghiệp được khuyến khích đầu tư như các nghề Gò Hàn, đồ mộc, xây dựng cơ bản…đã tạo việc làm cho hàng trăm lao động tại thôn mamg lại thu nhập ổn định . Do vậy đời sống của nhân dân ngày càng ổn định và phát triển đi lên. Đến nay thu nhập bình quân đầu người trong thôn đạt 46 triệu đồng; hộ nghèo giảm còn 2,1%.

Tổng kinh phí đầu tư cho xây dựng nông thôn mới của thôn là: 2,7 tỷ đồng, Trong đó ngân sách cấp trên gần 1 tỷ đồng, nhân dân đóng góp là hơn 200 triệu đồng tiền mặt và vận dụng kiến trúc nhà ở, cây cối, hiến đất, ngày công lao động với tinh thần chủ động, sáng tạo, thống nhất, đoàn kết.

Đến này toàn bộ hệ thống giao thông của thôn đều được bê tông hóa, nhà văn hóa có đầy đủ các trang thiết bị thiết yếu đáp ứng đầy đủ hội, họp, tuyên truyền của nhân dân. Đời sống kinh tế của nhân dân ổn định và từng bước phát triển, tỷ lệ hộ nghèo giảm đáng kể. Các lĩnh vực văn hóa, văn nghệ thể thao quần chúng được đa dạng hóa và đẩy mạnh. Đến nay tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 90%, gia đình thể thao 86%. Vệ sinh môi trường được duy trì thường xuyên. An ninh trật tự, an toàn xã hội ổn định, không có điểm nóng, vụ việc đột xuất bất ngờ sảy ra.

Đại diện lãnh đạo huyện trao bằng công nhận, hoa và phần thưởng.

Lãnh đạo xã tặng hoa và phần thưởng chúc mừng thôn

Tại buổi lễ thôn Chánh Lộc, xã Hà Giang đã được trao Bằng công nhận thôn đạt chuẩn NTM và phần thưởng của huyện, của xã cho thôn trong niềm vui phấn khởi, đây là thành quả quan trọng trong nỗ lực phấn đấu của nhân dân thôn Chánh Lộc, xã Hà Giang trong quá trình chung tay xây dựng Nông thôn mới, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, phấn đấu xây dựng thôn NTM kiểu mẫu vào năm 2023.