Hội LHPN và Hội Nông dân xã Hà Giang tổ chức phát động chương trình thực hiện tiêu chí Xanh - Sạch chung sức xây dựng Nông thôn mới.

Đăng lúc: 20:56:32 20/03/2023 (GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch hoạt động của Hội Nông dân và Hội Liên hiệp Phụ nữ h xã Hà Giang năm 2023, đồng thời để góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào xây dựng giao thông nông thôn và khu dân cư “Sáng – xanh - sạch - đẹp - an toàn” do UBMTTQ xã Hà Giang phát động và phân công ( Hội Nông dân tiêu chí Sạch; Hội PN tiêu chí Xanh), chung tay xây dựng nông thôn mới trên đại bàn xã. Hội Nông dân và Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hà Giang thống nhất xây dựng Chương trình phối hợp số 01 ngày 06/3/2023 trong thực hiện  2 tiêu chí “ Xanh- Sạch” với  mục đích:

- Phối giữa Hội Nông dân, Hội LHPN xã tuyên truyền, vận động làm chuyển biến về nhận thức và hành động của cán bộ, hội viên và nhân dân trong phong trào xây dựng giao thông nông thôn và khu dân cư “Sáng – xanh - sạch - đẹp - an toàn”, nhất là tham gia thực hiện các tiêu chí “Xanh, Sạch” tại khu dân cư.

- Phát huy vai trò, ý thức trách nhiệm của hội viên Hội Nông dân, Hội phụ nữ trong tham gia thực hiện công tác bảo vệ môi trường, góp phần tạo cảnh quan, môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn chung tay xây dựng thôn mơi trên đại bàn xã.

Sáng ngày 19/3/2023 được sự thống nhất của Đảng ủy Hội LHPN và Hội nông dân xã Hà Giang tổ chức phát động chương trình thực hiện tiêu chí Xanh - Sạch chung sức xây dựng Nông thôn mới tại nhà Văn Hóa thôn Hà thuận. về dự buổi phát động có đông đảo cán bộ hội viên phụ nữ và nông dân tham gia, trong chương trình phát động hai tổ chức Hội Nông dân và phụ nữ đã phát động đến đong đảo cán bộ, hội viên với các nội dung như sau:

1. Hội Nông dân, Hội LHPN xã xây dựng và ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền, vận động thực hiện tiêu chí “Xanh – Sạch” trong phong trào xây dựng giao thông nông thôn và khu dân cư “Sáng – xanh - sạch - đẹp - an toàn” do UBMTTQ xã Hà Giang phát động.

2. Chỉ đạo các chi hội Nông dân, chi hội Phụ nữ tổ chức quán triệt, tuyên truyền sâu rộng đến hội viên và nhân dân mục đích, ý nghĩa, nội dung của phong trào xây dựng giao thông nông thôn và khu dân cư “Sáng – xanh - sạch - đẹp - an toàn”, đồng thời cụ thể hóa các hoạt động thực hiện tiêu chí “ Xanh – Sạch” tại các thôn cho phù hợp.

3. Chỉ đạo các chi hội triển khai đến hội viên và nhân dân, vận động, hướng dẫn hội viên của đoàn thể mình tham gia các hoạt động tại hộ gia đình, địa bàn dân cư trồng cây xanh, cây cảnh, cây bóng mát, trồng hoa thay thế cỏ dại ven đường, hàng rào xanh; quy hoạch vườn hộ, cải tạo vườn tạp trồng các loại cây con có giá trị kinh tế cao, phù hợp với điều kiện thực tế của hộ gia đình và địa phương nâng cao thu nhập đồng thời thực hiện tốt tiêu chí “ Xanh”.

4. Tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân tham gia phân loại, sử lý rác thải tại nhà và thực hiện các phương án thu gom rác thải tập trung do địa phương, đơn vị triển khai; Hộ gia đình sản xuất, chăn nuôi, kinh doanh thực phẩm thực hiện tuân thủ các quy định về bảo vệ môi trường và bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; Duy trì thường xuyên công tác vệ sinh môi trường, đường làng ngõ xóm, khu dân cư… ( Hộ gia đình hàng ngày; Chi hội 2 lần/tháng; xã/thị trấn tổng vệ sinh 1 lần/tháng) thực hiện tiêu chí “ Sạch”.

5. Tổ chức công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện tiêu chí “Xanh – Sạch” trong phong trào xây dựng giao thông nông thôn và khu dân cư “Sáng – xanh - sạch - đẹp - an toàn” tại các địa phương, đơn vị. Định kỳ tổ chức các hội nghị sơ kết, tổng kết đánh gía rút kinh nghiệm trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện chương trình phối hợp, đồng thời biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện phong trào.

Sau thời gian phát động Hội Nông dân và Hội phụ nữ tổ chức tổng dọn vệ sinh tại khu vực nhà văn hóa thôn Hòa thuận làm cho môi trường sạch đẹp.

Hội Nông dân thu gom vỏ thuốc bao bì thực vật trên đồng ruộng. Hội LHPN xã dọn cỏ dọc theo bờ đường.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi phát động:

ảnh 1 phụ nữ.jpg

ảnh 2 phụ nư.jpg