Khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách trên địa bàn xã Hà Giang nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ .

Đăng lúc: 07:20:09 17/07/2024 (GMT+7)

Hưởng ứng những hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024), sáng ngày 16/7/2024, Sư đoàn 390, Quân đoàn 12 phối hợp với UBND xã Hà Giang tổ chức Khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách trên địa bàn xã. Dự có Đồng chí Đại tá Phạm Quang Hải Chính ủy Sư đoàn 390, Quân đoàn 12 cùng cán bộ chiến sỹ trong tổ công tác. Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính Quyền, MTTQ, Trưởng các ban, ngành đoàn thể xã cùng 123 thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách trên địa bàn xã.

Các đại biểu dự

Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân những đóng góp của các Liệt sỹ, Thương binh, người có công với cách mạng. Đồng thời thể hiện trách nhiệm, tình cảm của quân đội đối với nhân dân, góp phần động viên đời sống các gia đình thương binh liệt sỹ. Tổ công tác của sư đoàn 390, Quân đoàn 12 phối hợp với trạm y tế xã Hà Giang đã tiến hành khám cho các đối tượng gồm: Khám lâm sàng (nội, ngoại, chuyên khoa) phát hiện bệnh. Khám cận lâm sàng (Siêu âm tổng quát). Tư vấn sức khỏe. Kê đơn điều trị, cấp phát thuốc miễn phí cho các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, mỗi suất trị giá 100.000 đồng.

Đ
ồng chí Nguyễn Thành Chân, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hà Giang phát biểu.

Phát biểu tại buổi Khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách, đồng chí Nguyễn Thành Chân, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hà Giang cho biết: Chính quyền và nhân dân trên địa bàn xã luôn ghi nhận và đánh giá cao những việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc của Sư đoàn 390, Quân đoàn 12 trong tổ chức trong công tác đền ơn đáp nghĩa. Thay mặt Đảng ủy, UBND và bà con nhân dân, đồng chí Chủ tịch UBND xã đã gửi lời cảm ơn đến Cán bộ chiến sỹ Sư đoàn 390, Quân đoàn 12 đơn vị kết nghĩa đã luôn đồng hành cùng với chính quyền địa phương trong những hoạt động tri ân đối với người có công, các gia đình chính sách, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Các đồng chí lãnh đạo Sư 390 và Lãnh đạo xã Hà Giang thăm động viên các đối tượng chính sách khám sức khỏe.

Phấn khởi và vui mừng khi được Sư đoàn 390, Quân đoàn 12 khám miễn phí ngay từ sáng sớm các đối tượng chính sách đã có mặt đông đủ tại Trạm y tế xã. Ông Nguyễn Xuân Xanh, Thương binh 2/4 đã bày tỏ cảm kích trước sự quan tâm của Sư đoàn 390, Quân đoàn 12 cùng lãnh đạo địa phương đã tổ chức buổi khám sức khỏe cho toàn thể thương, bệnh binh, gia đình chính sách trên địa bàn xã. Điều này thể hiện sự quan tâm, động viên là nghĩa cử cao đẹp của các cấp chính quyền cũng như Sư đoàn 390, Quân đoàn 12, tri ân các gia đình thương bệnh binh, gia đình chính sách đã hy sinh cho độc lập tự do của Tổ quốc.

Một số hình ảnh trong buổi khám sức khỏe cho các đối tượng chính sách.

Với hoạt động và những việc làm thiết thực ý nghĩa này là món quà tinh thần lớn, chứa đựng nhiều tình cảm sâu sắc của cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn 390, Quân đoàn 12 dành cho những thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách trên địa bàn xã Hà Giang đơn vị kết nghĩa của Sư đoàn 390, qua đây sẽ góp phần đẩy mạnh các hoạt động tình nghĩa cũng như tri ân đối với những người đã hy sinh xương máu bảo vệ Tổ quốc .