BÀI TUYÊN TRUYỀN ĐẢM BẢO VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM ĐỐI VỚI CƠ SỞ GIẾT MỔ NHỎ LẺ TRÊN ĐỊA BÀN XÃ
BÀI TUYÊN TRUYỀN ĐẢM BẢO VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM ĐỐI VỚI CƠ SỞ GIẾT MỔ NHỎ LẺ TRÊN ĐỊA BÀN XÃ
UBND xã tuyên truyền đến các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm trên địa bàn xã về một số yêu cầu đối với khu giết mổ lợn như sau:
1. Được thiết kế bảo đảm quá trình giết mổ theo nguyên tắc một chiều từ khu bẩn đến khu sạch. Khu bẩn và khu sạch phải cách biệt nhau, giữa hai khu phải có hố hoặc máng sát trùng.
2. Mái, hoặc trần: được làm bằng vật liệu bền, khoảng cách từ sàn đến trần hoặc mái nhà tối thiểu là 3,6m tại nơi tháo tiết, 4,8m tại nơi đun nước nóng và làm lông, 3m tại nơi pha lóc thịt. Cơ sở có dây chuyền giết mổ treo, khoảng cách từ thiết bị treo đến trần hoặc mái ít nhất là 1m.
3. Tường phía trong khu giết mổ: được làm bằng vật liệu chắc chắn, bền, chịu nhiệt, nhẵn, chống ẩm mốc, dễ vệ sinh và khử trùng. Chân tường, nơi tiếp giáp giữa mặt sàn và góc cột được xây trơn hay ốp nghiêng.
4. Được bố trí đầy đủ hệ thống bồn rửa tay cho công nhân, bồn rửa và khử trùng dụng cụ giết mổ, bảo hộ lao động tại những vị trí thuận tiện cho việc làm sạch và khử trùng.
5. Sàn khu vực giết mổ:
a) Được làm bằng vật liệu bền, không thấm nước, chống trơn trượt, dễ vệ sinh và khử trùng.
b) Thiết kế dốc về phía hệ thống thu gom chất thải, bảo đảm thoát nước tốt và không đọng nước trên sàn.
6. Có giá treo hay giá đỡ đảm bảo thân thịt cao hơn mặt sàn ít nhất 0,3m. Nếu lấy phủ tạng trên bệ mổ, bệ phải cao hơn sàn ít nhất 0,4m.
7. Có hệ thống hút hơi nước ngưng tụ hoạt động tốt.
8. Nơi làm sạch lòng trắng, dạ dày phải tách biệt với nơi để lòng đỏ và thịt để tránh làm vấy nhiễm chéo.
9. Nơi kiểm tra thân thịt lần cuối: được bố trí cuối dây chuyền giết mổ treo hoặc sau vị trí rửa lần cuối để kiểm tra thân thịt, đóng dấu kiểm soát giết mổ trước khi đưa thịt ra khỏi cơ sở.
10. Yêu cầu về làm lạnh và bảo quản lạnh thịt lợn tại cơ sở (nếu có):
a) Thịt tươi: sau khi làm nguội, đóng gói và bảo quản ở nhiệt độ 0 –50 C.
b) Thịt đông lạnh: sau khi làm nguội, cấp đông ở nhiệt độ –400 C đến
–500 C, bảo quản ở nhiệt độ –180 C đến –200 C.
Trên đây là nội dung tuyên truyền của UBND xã HÀ GIANG đối với toàn thể nhân dân, đặc biệt là đối với cơ sở giết mổ gia súc nhỏ lẻ lắng nghe để thực hiện tốt các quy định trong công tác giết mổ./.
- Mẹo hay khi Rửa thịt lợn
- BÀI TUYÊN TRUYỀN Hướng dẫn xác nhận nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm thực phẩm Nông lâm thủy sản thuộc trách nhiệm quản lý của xã
- BÀI TUYÊN TRUYỀN ĐẢM BẢO VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM ĐỐI VỚI CƠ SỞ GIẾT MỔ NHỎ LẺ TRÊN ĐỊA BÀN XÃ
- BÀI TUYÊN TRUYỀN THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM
- Bài tuyên truyền đảm bảo an toàn thực phẩm thức ăn đường phố
- BÀI TUYÊN TRUYỀN VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TẾT TRUNG THU
- Bài tuyên truyền an toàn thực phẩm trường tiểu học
- BÀI TUYÊN TRUYỀN Thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm để giữ gìn sức khỏe gia đình
- BÀI TUYÊN TRUYỀN Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống
- Bài tuyên truyền Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mọi lúc, mọi nơi
Công khai kết quả giải quyết TTHC
ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH
02373.742.289