Xã Hà Giang: Tọa đàm kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7.

Đăng lúc: 21:54:07 20/08/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 26/7/2022 xã Hà Giang tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 75 năm ngày thương binh – liệt sĩ 27/7/1947-27/7/2022. Dự có đại diện Phòng LĐTB và xã hội huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã, cùng các gia đình chính sách, gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn xã.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng.

Hiện nay xã Hà Giang đang quản lý 79 liệt sỹ, 7 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, 67 thương binh, 26 bệnh binh, hơn 350 đối tượng được tặng thưởng huân chương, huy chương kháng chiến. Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, cấp ủy, chính quyền xã thường xuyên quan tâm đến công tác quản lý, chăm sóc các đối tượng chính sách, duy trì và thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách Nhà nước ban hành…

Đồng chí Tống Văn Tuyên, Chủ tịch UBND xã Hà Giang khai mạc.

Toàn cảnh lễ kỷ niệm.

Ngoài ra, việc chăm sóc người có công còn được thực hiện bằng nhiều hình thức khác nhau như thăm hỏi, tặng quà nhân ngày Thương binh - liệt sỹ 27/7 và tết Nguyên đán,..Trong 5 năm qua Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, UBND xã Hà Giang đã trích ngân sách hơn 100 triệu đồng để tổ chức thăm hỏi và tặng quà các cho các đối tượng và gia đình người có công. Hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng Theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg  của thủ tướng Chính phủ xã Hà Giang có 53 nhà được hỗ trợ. Vận động xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”. Kết quả thực hiện từ năm 2017 đến năm 2022 toàn xã vận động xây dựng được hơn 100 triệu đồng.  Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” đã được các cấp sử dụng đúng điều lệ quy định.

Lãnh đạo xã và MTTQ các đoàn thể cùng ĐVTN dâng hương thắp nến tri ân.

Nhờ làm tốt các chủ trương chính sách đối với người có công, đời sống của người có công đã được cải thiện đáng kể. Với sự nỗ lực vươn lên trong cuộc sống nhiều thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ đã phát huy truyền thống tốt đẹp của anh bộ đội cụ Hồ, của gia đình đã được Đảng và nhân dân tin tưởng giao phó những trọng trách trong công tác xã hội.