Xã Hà Giang tổ chức các hoạt động vui tết Trung thu cho trẻ em năm 2022

Đăng lúc: 15:53:01 15/09/2022 (GMT+7)

Thực hiện Công văn số 147/UBND-LĐTBXH ngày 24/08/2022 của UBND huyện Hà Trung về tổ chức các hoạt động vui tết Trung thu cho trẻ em năm 2022. UBND xã Hà Giang Phối hợp với Hội Phụ nữ, Hội Bảo trợ NKT&TMC, Đoàn Thanh niên tổ chức điểm tại thôn Mỹ Dương, trao tặng quà Tết Trung thu năm 2022 cho trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã.

Thực hiện Công văn số 147/UBND-LĐTBXH ngày 24/08/2022 của UBND huyện Hà Trung về tổ chức các hoạt động vui tết Trung thu cho trẻ em năm 2022. UBND xã Hà Giang đã ban hành kế hoạch số 99/KH-UBND ngày 29/8/2022 về tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu cho trẻ em năm 2022.

Tối 09/9/2022 (ngày 14/8/2022 Âm lịch) đã tổ chức điểm: Tại Nhà Văn hoá thôn Mỹ Dương, xã Hà Giang; Về dự, chỉ đạo và chung vui đêm hội trăng rằm tại Thôn Mỹ Dương có các đồng chí trong đoàn công tác của huyện:

-Đ/c Nguyễn Thành Tâm -Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy;

-Đ/c Vũ Xuân Hóa -Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy;

-Đ/c Hoàng Anh Tuấn - HUV, Phó Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy;

- Đại diện lãnh đạo: UBMTTQ, các đoàn thể cấp huyện, Văn phòng Huyện ủy;

- Đại diện lãnh đạo các phòng: Lao động - Thương binh & Xã hội, Giáo dục & Đào tạo, Văn hóa & Thông tin; Văn phòng HĐND&UBND huyện;

- Đại diện lãnh đạo Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch huyện;

- Đại diện lãnh đạo các hội: Chữ thập đỏ, Bảo trợ Người KT và Trẻ mồ côi huyện.

Các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy-Thường trực HĐND-Lãnh đạo UBND-MTTQ- các đoàn thể Chính trị, xã hội, hiệu trưởng các trường, bí thư các chi bộ, các anh chị phụ trách và các em thiếu nhi

Công tác phối hợp chuẩn bị chương trình kịch bản Đêm hội trăng rằm được xây dựng công phu chu đáo và tổ chức long trọng để lại ấn tượng sâu sắc.

6 TRUNG THU.JPG

3TRUNG THU.JPG

Đồng chí : Trần Thị Hoa Lý ĐUV- Bí thư ĐTN thay mặt ban tổ chức
điểm danh các cháu thuộc diện hoàn cảnh khó khăn

10 TRUNG THU.JPG

Đồng chí Tống Văn Tuyên PBT Đảng ủy-Chủ tịch UBND xã
đọc thư chúc tết Trung thu của chủ tịch nước

8 TRUNG THU.JPG

Đồng chí : Nguyễn Thành Tâm -Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy;
phát biểu ý kiến chỉ đạo và chức mừng.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM NĂM 2022

4 TRUNG THU.JPG

Các đồng chí lãnh đạo huyện trao quà hỗ trợ đồ dùng học tập cho các cháu
có hoàn cảnh khó khăn

5 TRUNG THU.JPG

Các đồng chí lãnh đạo huyện trao tặng  quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn

7 TRUNG THU.JPG

Đơn vị thôn Mỹ Dương trao quà cho các cháu thiếu nhi

9 TRUNG THU.JPG

Các đồng chí lãnh đạo huyện trao quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn

2 TRUNG THU.JPG

Hội bảo trợ NKT&TMC huyện và xã Trao quà cho 2 cháu nhận đỡ đầu

TRUNG THU VUI.JPG
Các đại biểu hòa nhịp cùng các cháu  bài hát rước đèn ông sao

XÃ TRAO QUÀ TRUNG THU XÃ.jpg
Các đồng chí lãnh đạo xã trao quà cho các cháu thiếu nhi

1TRUNG THU.JPG

Toàn cảnh các cháu thiếu nhi tham dự đêm hội trăng rằm

Kết thúc chương trình tổ chức các hoạt động Tết Trung thu năm 2022, UBND xã đã tổng hợp báo cáo kết quả tổ chức thực hiện trên các lĩnh vực như:

- UBND xã ban hành kế hoạch số 99/KH-UBND ngày 29/8/2022 của UBND xã Hà Giang về tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu cho trẻ em năm 2022.

- Phối hợp với Hội Phụ nữ, Hội Bảo trợ NKT&TMC, Đoàn Thanh niên tổ chức điểm tại thôn Mỹ Dương, trao tặng quà Tết Trung thu năm 2022 cho trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã.

Công tác thăm hỏi, tặng quà cho trẻ em được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng đối tượng.

- Số trẻ có hoàn cảnh đặc biệt được tặng quà 31 em, trong đó:

+ 30 xuất bánh trung thu quà của huyện.

+ 5 cháu được nhận kinh phí đồ dùng học tập trị giá 5.000.000 đồng.

+ 01 trẻ được nhận đỡ đầu.

- Tổ chức trung thu trên địa bàn xã, tổ chức điểm 1 thôn và tặng quà tại 3 điểm trường học với tổng kinh phí là 8.000.000 đồng.

2. Hoạt động truyền thông.

- Số lượng phóng sự, tin, bài viết: 02

- Số lượng băng zôn, khẩu hiệu:

3. Kinh phí cho Tết Trung thu. -

Tổng kinh phí 8.000.000 đồng. Trong đó:

+ Ngân sách nhà nước: 3.000.000 đồng.

+ Vận động: 5.000.000 đồng.

Chương trình đêm hội trăng rằm xã Hà Giang đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của các đồng chí lãnh đạo huyện, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể cấp huyện, cấp xã thể hiện tình cảm và trách nhiệm của cấp úy đảng, chính quyền các cấp trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu nhi, là nguồn cổ vũ động viên để các cháu tích cực thi đua, chăm ngoan học giỏi xứng danh cháu ngaon Bác Hồ./.