Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp huyện năm 2016 tại cụm số 2

Đăng lúc: 21:54:07 20/08/2022 (GMT+7)

Sáng 8/6 Tại xã Hà Lĩnh, huyện ủy đã tổ chức Hội thi báo cáo viên giỏi năm 2016 tại cụm số 2 gồm các xã Hà Tân, Hà Tiến, Hà Long, Hà Lĩnh, Hà Bắc, Hà Giang. Dự Hội thi có các đồng chí: Vũ Văn Duẩn TVHU, Trưởng Ban tuyên giáo huyện ủy, Các đồng chí trong Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, Ban giám khảo hội thi cấp huyện, 12 thí sinh và đông đảo các cổ động viên đến từ 6 xã cổ vũ hội thi.

Văn nghệ chào mừng tại hội thi

Hội thi diễn ra trong 1 ngày với sự tham gia của 12 báo cáo viên là Bí thư Đảng bộ và một thí sinh đạt giải nhất cuộc thi cấp xã.  Tham gia hội thi các thí sinh dự thi 2 phần: Xây dựng đề cương và thuyết trình. Với thời gian thuyết trình 15 phút cho một bài dự thi, mỗi báo cáo viên được lựa chọn các nội dung chính liên quan đến Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2015-2020; những vấn đề thời sự trong nước, quốc tế được dư luận xã hội quan tâm.

Do có sự chuẩn bị nên các thí sinh tham gia Hội thi đã thể hiện bài thuyết trình của mình đảm bảo thời gian, đúng chủ đề được Ban tổ chức đánh giá cao. Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho báo cáo viên Hà Văn Đốc-Bí Thư Đảng ủy xã Hà Lĩnh, 1 giải nhì cho báo cáo viên Tạ Thị Làn- Bí thư Đảng ủy xã Hà Tiến, 4 giải 3 và 6 giải khuyến khích cho các đơn vị còn lại.

Lãnh đạo huyện trao giải cho các thí sinh

Hội thi báo cáo viên giỏi là dịp để đội ngũ báo cáo viên có điều kiện trao đổi, học tập kinh nghiệm về kỹ năng tuyên truyền miệng, đồng thời phát hiện và tôn vinh những báo cáo viên xuất sắc. Thông qua đó góp phần đẩy mạnh, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền miệng và hoạt động của báo cáo viên, đồng thời tuyên truyền sâu rộng tới cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về những nội dung cơ bản của Nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2015-2020, góp phần nâng cao nhận thức tư tưởng, tạo phong trào thi đua sôi nổi, mạnh mẽ trong toàn Đảng bộ và nhân dân trong huyện  thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015-2020./.