Các địa phương sôi nổi tổ chức các hoạt động vui tết Trung thu cho trẻ em

Đăng lúc: 21:54:07 20/08/2022 (GMT+7)

Nhằm thu hút trẻ em tham gia các hoạt động vui chơi giải trí an toàn lành mạnh trong dịp tết Trung thu. Đồng thời thể hiện sự quan tâm của toàn xã hội đối với trẻ em, những chủ nhân tương lai của đất nước. Trong dịp tết Trung thu, các đồng chí lãnh đạo huyện đã đi thăm và tặng 280 xuất quà, với tổng kinh phí 96 triệu đồng cho các cháu thiếu niên nhi đồng tại 4 xã là Hà Giang, Hà Hải, Hà Vinh, Hà Sơn.

Toàn cảnh các cháu thiếu niên nhi đồng xã Hà Sơn vui tết Trung thu

Chiều ngày 14/9, tức ngày 14/8 âm lịch, đoàn do đồng chí Đào Xuân Yên, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy làm trưởng đoàn cùng đại diện các phòng, ban, ngành đoàn thể huyện đã đi thăm tặng 14 xuất quà tại xã Hà Sơn. Đoàn đến Trường Mầm Non dự  vui tết Trung thu và  tặng quà cho các cháu trong không khí đầm ấm đấy tình thương .

Đồng chí Đào Xuân Yên, TUV, Bí thư huyện ủy tặng quà cho các cháu thiếu niên nhi đồng tại xã Hà Sơn

Tối cùng ngày đoàn do đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn cùng đại diện các ban ngành đoàn thể huyện đã đi thăm tặng 12 xuất quà và  dự vui tết Trung thu cùng các cháu thiếu niên nhi đồng xã Hà Giang. Trong đêm hội, nhiều hoạt động văn nghệ, rước đèn, phá cỗ… đã được tổ chức, mang đến bầu không khí vui tươi, phấn khởi cho các em thiếu niên, nhi đồng.

Đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Phó Chủ tịch HĐND tặng quà cho các cháu thiếu niên nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hà Giang

Cũng trong dịp này, đồng chí lãnh đạo huyện đã đến thăm và tặng 9 xuất quà tại xã Hà Hải; đồng chí Nguyễn Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đi thăm tặng 14 xuất quà cho các em thiều niên nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hà Vinh.

Tại những nơi đến thăm, các đồng chí lãnh đạo huyện đã chúc các cháu thiếu nhi đón Tết Trung thu vui vẻ và chăm ngoan, học giỏi. Đồng thời, các đồng chí cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các bậc phụ huynh cần tập trung quan tâm đầu tư hơn nữa để các cháu có điều kiện tốt nhất trong học tập và phát triển trí tuệ, đặc biệt là quan tâm đến đời sống trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, con em gia đình chính sách…

Cũng trong dịp này ở tất cả các địa phương trên địa bàn huyện đều tổ chức các hoạt động vui tết trung thu cho các cháu thiếu niên nhi đồng với nhiều hoạt động ý nghĩa, các em được tham gia các trò chơi dân gian, được nghe các anh chị đoàn viên kể chuyện chú Cuội chị Hằng và được phá cỗ Trung thu trong không khí đầm ấm.

Đêm hội Trung thu là hoạt động thường niên, khẳng định sự quan tâm của huyện ủy, UBND huyện, các cấp, các ngành, đoàn thể đối với sự nghiệp chăm sóc, giáo dục và bảo vệ thế hệ măng non. Đêm hội mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhắc nhở các em về truyền thống văn hóa của dân tộc, đồng thời nâng cao nhận thức của cộng đồng xã hội về vai trò, vị trí của trẻ em trong đời sống hiện tại và tương lai.