Ủy ban MTTQ xã Hà Giang: Tổng kết 20 năm tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2003 – 2023

Đăng lúc: 07:47:22 16/06/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 13/6/2023, Ủy ban MTTQ xã Hà Giang tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2003-2023. Dự hội nghị có đại diện MTTQ huyện, Lãnh đạo Đảng, Chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã và các cá nhân, tập thể tiêu biểu ở các KDC.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng.

Trong 20 năm qua, Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn xã Hà Giang đã được Cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị, mà Mặt trận Tổ quốc và các ban công tác Mặt trận khu dân cư là nòng cốt, quan tâm triển khai sâu rộng đến từng thôn, hộ gia đình, được đông đảo nhân dân đồng tình hưởng ứng và thu được nhiều kết quả có ý nghĩa chính trị, xã hội sâu sắc.

Các đại biểu dự hội nghị.

Thông qua Ngày hội đã thể hiện được tinh thần đoàn kết trong cộng đồng, tình làng, nghĩa xóm được nâng lên, Nhân dân hỗ trợ nhau trong phát triển kinh tế, thực hiện xóa đói giảm nghèo; hiến đất, đóng góp tiền của để xây dựng Nông thôn mới của địa phương.  Góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội đề ra theo từng năm. Đến năm 2022 bình quân thu nhập đầu người đạt 46,7 triệu đồng, tăng 35 triệu đồng so với năm 2003; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 4,78%. Các lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ; Các trường đạt chuẩn quốc gia; trạm y tế xã đạt chuẩn quốc gia; hệ thống kết cấu hạ tầng nông thôn được đầu tư và đáp ứng nhu cầu cho nhân dân đi lại và phát triển kinh tế.

Trong thực hiện chương trình xây dựng NTM gắn với xây dựng khu dân cư sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn  đã được triển khai đồng bộ  thông qua ngày hội đại đoàn kết đã đạt được những kết quả quan trọng đó là; Toàn xã làm mới đã trồng kết hợp các loại cây trên các tuyến đường và khu thể thao cụ thể: trồng được 50 cây cau, 100 cây tùng tháp, trồng cây chuỗi ngọc 500m, vận động 70 hộ xây mới tường rào với chiều dài 5.400m, có 2/4 khu dân cư xây dựng nhà văn hóa, khu thể thao thôn 4/4, chỉnh trang khuôn viên, mua sắm cơ sở vặt chất nhà văn hóa, có 4/4 khu dân cư đầu tư mua dụng cụ thể thao cho nhân dân tập luyện với số tiền 80 triệu đồng. làm mới 3,2 km rãnh dọc có nắp đậy,100 cột đèn chiếu sáng, cứng hóa 15,3km đường giao thông nông thôn, 3,5km đường giao thông nội đồng với tổng kinh phí nhân dân đóng góp xây dựng 15 tỷ đồng. giai đọan 2012-2022 tiêu biểu như khu dân cư Chánh Lộc, Hòa Thuận, Từ những kết quả trên đã được cấp có thẩm quyền công nhận, năm 2017 đến 2020 có 4/4 đạt chuẩn NTM, phấn đấu xã đạt chuẩn NTM năm 2023, nông thôn mới nâng cao năm 2025.

Đồng chí Trần Văn Thịnh, Bí thư Đảng bộ xã phát biểu chỉ đạo.

Đặc biệt ủng hộ phòng chống dịch Covid 19, hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy ban MTTQ xã đã triển khai, vận động các tổ chức, doanh nghiệp, nhân dân trong ủng hộ tiền mặt: 137 triệu đồng. Hưởng ứng Tuần lễ “Hướng về Thành phố mang tên Bác” do  MTTQ Tỉnh Thanh Hóa phát động, Ủy ban MTTQ xã Hà Giang tích cực vận động Nhân dân tích cực hưởng ứng thực hiện đã tiếp nhận 5 tấn gạo và hàng hóa, nhu yếu phẩm (trị giá 70 triệu đồng) vận chuyển bàn giao đầy đủ cho MTTQ tỉnh kịp thời hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh phòng chống dịch Covid -19…

Các đồng chí lãnh đạo xã tặng giấy khen cho cá nhân, tập thể.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND xã Hà Giang đã tặng giấy khen cho 3 tập thể, 11 cá nhân có nhiều đóng góp trong 20 năm tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” giai đoạn 2003-2023.