Khởi công xây dựng Nhà sinh hoạt cộng đồng tại thôn Chánh Lộc, xã Hà Giang

Đăng lúc: 07:58:25 07/07/2023 (GMT+7)

Khởi công xây dựng Nhà sinh hoạt cộng đồng tại thôn Chánh Lộc, xã Hà Giang

Sáng ngày 3/7/2023, Sư đoàn 390 phối hợp với UBND xã Hà Giang tổ chức Lễ Khởi công xây dựng Nhà văn hóa sinh hoạt cộng đồng xã tại thôn Chánh Lộc.

Các đại biểu dự lễ khởi công.

Dự lễ khởi công có Đại tá Phạm Văn Chúc, Sư đoàn trưởng Sư đoàn 390 cùng các đồng chí cán bộ chiến sỹ Sư đoàn 390. Về phía huyện có đồng chí Vũ Xuân Hóa, TVHU, Chủ nhiệm UBLKT huyện ủy; đồng chí Hoàng Văn Long, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện các ban, ngành đoàn thể huyện; Lãnh đạo Đảng, Chính quyền, các ban, ngành đoàn thể xã Hà Giang cùng bí thư, thôn trưởng và bà con nhân dân thôn Chánh Lộc.

Đại tá Phạm Văn Chúc, Sư đoàn trưởng Sư đoàn 390 phát biểu khai mạc.

Để tiếp tục quán triệt triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Các chỉ thị nghị quyết của Quân ủy Trung ương, Bộ quốc phòng Quân đoàn 1 và Sư đoàn 390 về công tác dân vận – tuyên truyền đặc biệt năm 2023. Với tình cảm quân dân, Siw đoàn 390 đã tìm hiểu được biết thôn Chánh Lộc, xã Hà Giang còn nhiều khó khăn, hiện nay chư có Nhà văn hóa, do vậy Sư đoàn 390 đã báo cáo Bộ tư lệnh Quân đoàn 1 đề nghị Ban vận động quỹ “ Vì người nghèo” Bộ quốc phòng hỗ trợ kinh phí xây dựng mới Nhà sinh hoạt công đồng cho thôn Chánh Lộc.

Đồng chí Tống Văn Tuyên, Chủ tịch UBND xã phát biểu cảm ơn.

Công trình có tổng mức đầu tư 2,5tỷ đồng, được xây dựng theo kiến trúc truyền thống kết hợp với công năng sinh hoạt hiện đại với tổng diện tích 250m2 và các công trình phụ trợ khác, dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng vào 15/10/ 2023, lập thành tích chào mừng 93 năm ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng.

Các đồng chí lãnh đạo Sư đoàn 390, Lãnh đạo huyện và bà con nhân dân phát động khởi công.

Công trình hoàn thành sẽ tạo cơ sở vật chất khang trang cho địa phương, bảo đảm cho cấp ủy, chính quyền tổ chức các buổi họp tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước... Đây cũng là nơi để bà con các dân tộc đang sinh sống trên địa bàn thôn Chánh Lộc có không gian sinh hoạt cộng đồng, tổ chức lễ hội giao lưu văn hóa văn nghệ, TDTT của thôn xóm.