Hội nghị sơ kết công tác quí I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quí II năm 2023

Đăng lúc: 08:22:37 11/04/2023 (GMT+7)

Hội nghị sơ kết công tác quí I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quí II năm 2023

Chiều ngày 10/4/2023 Đảng ủy tổ chức hội nghị sơ kết quí I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quí II năm 2023. Tham dự hội nghị có BCH Đảng bộ xã khóa XXIII, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã; Chủ tịch, phó chủ tịch UB MTTQ, trưởng phó các đoàn thể chính trị - xã hội; cán bộ, công chức xã, người hoạt động không chuyên trách; Chi ủy các chi bộ trực thuộc.
Các thành viên tham gia hội nghị

Trong quí I, Đảng ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trên tất cả các lĩnh vực đạt được nhiều kết quả: Lãnh đạo Triển khai kế hoạch sản xuất vụ Chiêm Xuân năm 2023; chủ động phòng chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi, tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm đợt 1 năm 2023. Xiết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, tăng cường công tác đảm bảo ANTT, ATGT trong dịp Tết, tổ chức các hoạt động tuyên truyền văn hóa, thể thao "Mừng Đảng, mừng Xuân". Tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới, hoàn thiện hồ sơ để thẩm định.Lãnh đạo thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2023.
Đánh giá kết quả thực hiện quí I năm 2023 mặc dù còn gặp không ít những khó khăn như: Tình hình thời tiết diễn biến thất thường, các loại dịch bệnh ở cây trồng và vật nuôi phát triển diện rộng. Song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy, sự điều hành của UBND, giám sát của HĐND xã, sự hưởng ứng của MTTQ, các ngành, đoàn thể, các chi bộ, sự ủng hộ của cấp trên và Nhân dân; xã Hà Giang tập trung triển khai quyết liệt các chỉ đạo của tỉnh, của huyện; trọng tâm là việc cụ thể hóa Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ xã về phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.... Kết quả thực hiện trên các lĩnh vực khá tốt so với kế hoạch và cùng kỳ. Trong sản xuất nông nghiệp diện tích gieo trồng 611 ha, đạt 62,9% kế hoạch, tăng 22% so với cùng kỳ; Tổng số gia súc, gia cầm trên địa bàn 17.003 con, đàn trâu, bò 247 con, đàn lợn 473 con, đàn dê: 283 con; đàn gia cầm 16.000 con. Tổng diện tích nuôi trồng thủy sản 54ha, diện tích trồng rừng 50,43 ha, tổ chức phát dộng tết trồng cây tại các thôn với tổng số 60 cây các loại.
Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Văn Thịnh, Bí thư Đảng bộ xác định một số nhiệm vụ trọng tâm quý 2 đó là: Tập trung đổi mới phương thức lãnh đạo, phong cách, lề lối làm việc, nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, đảng viên. Tập trung chỉ đạo quyết liệt việc hoàn thành các chỉ tiêu đặt ra: Đẩy nhanh tiến độ xây dựng sân thể thao, đất ở khu trung tâm, mở rộng mặt đường, rãnh thoát nước từ cống ông Kỵ thôn Chánh Lộc đi cống gốc Bưu thôn Hòa Thuận. Khởi công xây dựng công trình nâng cấp, mở rộng đường giao thông, rãnh thoát nuowcs từ đầu tỉnh lộ 522B đi thôn Mỹ Dương; quan tâm hơn nữa đến chất lượng dạy và học ở các nhà trường; Về QP, AN tiếp tục tăng cường nắm chắc tình hình các khu dân cư, đảm bảo an ninh trật tự; Phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2023 đề ra./.