HĐND xã Hà Bắc, Hà Long, Hà Giang: Tổ chức kỳ họp bầu bổ sung chức danh Chủ tịch UBND xã

Đăng lúc: 07:45:23 01/04/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 29/03/2024, HĐND xã Hà Bắc, HĐND xã Hà Long, HĐND xã Hà Giang tổ chức kỳ họp chuyên đề để bầu bổ sung chức danh Chủ tịch UBND Xã. Dự kỳ họp có đồng chí Trịnh Đình Phương - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban Huyện ủy, UBND huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền và các ông bà đại biểu hội đồng nhân dân các xã, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tại xã Hà Bắc:

Các đại biểu dự kỳ họp.

Tại kì họp, HĐND xã Hà Bắc đã thông qua tờ trình và Nghị quyết về việc miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND xã khóa XXI, nhiệm kì 2021 – 2026 đối với ông  Nguyễn Thành Chân do nhận nhiệm vụ công tác mới theo quyết định của Huyện ủy về việc điều động cán bộ. Giới thiệu bầu bổ sung chức danh Chủ tịch UBND xã Hà Bắc khóa XXI, nhiệm kì 2021 - 2026 đối với ông Phạm Văn Tuấn, thôi giữ chức vụ Phó Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện, điều động đến nhận công tác tại xã Hà Bắc, chỉ định tham gia BCH, BTV, giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy xã Hà Bắc, nhiệm kỳ 2020-2025, giới thiệu để HĐND xã bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã Hà Bắc, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Lãnh đạo huyện, lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng tân chủ tịch UBND xã.

Kết quả  ông Phạm Văn Tuấn, đã được HĐND xã Hà Bắc bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã nhiệm kì 2021 – 2026 với tỷ lệ số phiếu bầu đạt 88%.

Tại xã Hà Giang:

Các đại biểu dự kỳ họp.

Tại kỳ họp thứ 12, HĐND xã Hà Giang đã tiến hành miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND xã Hà Giang đối với Ông Tống Văn Tuyên, do luân chuyển công tác theo quyết định của BTV Huyện ủy về việc điều động cán bộ; Tiến hành bầu bổ sung chức danh Chủ tịch UBND Hà Giang khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với Nguyễn Thành Chân, theo Quyết định  của Ban Thường vụ Huyện ủy điều động luân chuyển Ông Nguyễn Thành Chân, Thôi tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, thôi giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy xã Hà Bắc, nhiệm kỳ 2020-2025; thôi giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã Hà Bắc, nhiệm kỳ 2021-2026, để điều động, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy xã Hà Giang nhiệm kỳ 2020-2025, giới thiệu ứng cử để Hội đồng nhân dân xã Hà Giang bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã Hà Giang, nhiệm kỳ 2021-2026.

Lãnh đạo huyện, lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng tân chủ tịch UBND xã.

Với số phiếu 19/19 phiếu bầu đạt tỷ lệ 100%, Ông Nguyễn Thành Chân trúng cử vào chức danh Chủ tịch UBND xã Hà Giang nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tại xã Hà Long:

Các đại biểu dự kỳ họp.

Tại kỳ họp thứ Mười HĐND xã Hà Long đã thông qua Tờ trình về việc miễn nhiệm Chủ tịch UBND xã Hà Long, Khóa XXI; nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với ông: Nguyễn Hữu Thành do nhận nhiệm vụ công tác mới theo quyết định của Huyện ủy về việc điều động cán bộ. Giới thiệu ông Tống Văn Tuyên, để bầu bổ sung chức danh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hà Long, khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 theo Quyết định của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc điều động ông Tống Văn Tuyên, thôi tham gia Ban chấp hành, Ban Thường vụ, thôi giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy xã Hà Giang, nhiệm kỳ 2020 – 2025, thôi giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã Hà Giang, nhiệm kỳ 2021 – 2026; Chỉ định, tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy xã Hà Long, nhiệm kỳ 2020-2025, giới thiệu để HĐND xã bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã Hà Long, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Trên tinh thần công khai dân chủ, các đại biểu đã bỏ phiếu tán thành 100% bầu bổ sung  ông Tống Văn Tuyên giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hà Long, khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Lãnh đạo huyện, lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng tân chủ tịch UBND xã.

Kỳ họp chuyên đề HĐND xã Hà Bắc, HĐND xã Hà Giang, HĐND xã Hà Long đã thông qua Nghị quyết phê chuẩn kết quả bầu bổ sung chức danh Chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Ông Phạm Văn Tuấn, Chủ tịch UBND xã Hà Bắc phát biểu .

Ông Nguyễn Thành Chân, Chủ tịch UBND xã Hà Giang phát biểu

Ông Tống Văn Tuyên, Chủ tịch UBND xã Hà Long phát biểu.

Phát biểu nhận nhiệm vụ các đồng chí mới được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã Hà Bắc, Chủ tịch UBND xã Hà Giang, Chủ tịch UBND xã Hà Long  đã cảm ơn sự tin tưởng của các đồng chí lãnh đạo huyện và các vị đại biểu HĐND các xã đã tin tưởng bỏ phiếu bầu chức danh Chủ tịch UBND xã và hứa sẽ phấn đấu nỗ lực cống hiến hết sức mình, cùng với tập thể cán bộ các xã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xây dựng các địa phương ngày càng phát triển toàn diện.