Đảng bộ xã Hà Giang: Trao huy hiệu Đảng và sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Đăng lúc: 07:25:51 07/07/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 30/6/2023, Đảng bộ xã Hà Giang tổ chức lễ trao huy hiệu Đảng và sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Dự và trao huy hiệu Đảng có đồng chí Vũ Xuân Hóa, TVHU, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; Các đồng chí đại diện các Ban xây dựng đảng. Lãnh đạo Xã Hà Giang cùng toàn thể cán bộ Đảng viên trong Đảng bộ.

Các đại biểu dự lễ.

Trong đợt trao lần này, Đảng bộ xã Hà Giang có 10 đảng viên vinh dự được nhận Huy hiệu Đảng, trong đó có 03 đảng viên nhận Huy hiệu 55 năm; 03 đảng viên nhận Huy hiệu 50 năm; 01 đảng viên nhận Huy hiệu 45 năm và 03 đảng viên nhận huy Hiệu 40 tuổi Đảng.

Đồng chí Vũ Xuân Hóa, TVHU, Củ nhiệm UBKT huyện ủy trao huy hiệu Đảng cho các Đảng viên .

Sau lễ trao Huy hiệu Đảng, Đảng bộ xã Hà Giang đã sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm, dưới sự lãnh chỉ đạo sâu sát của Huyện uỷ, Đảng bộ, chính quyền xã Hà Giang đã đoàn kết, nỗ lực thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra.

Đồng chí Trần Văn Thịnh, Bí thư Đảng bộ xã khai mạc hội nghị sơ kết.

Tổng diện tích gieo trồng: 611ha đạt 62,9% kế hoạch; Tổng sản lượng cây có hạt đạt 3.007 tấn đạt 66,6% kế hoạch, tăng 25,9% so với cùng kỳ; về công nghiệp, trong 6 tháng đầu năm thành lập mới 02 doanh nghiệp, đạt 200% kế hoạch, nâng tổng số doanh nghiệp trên địa bàn 04 doanh nghiệp. Tổng thu ngân sách xã 6 tháng đầu năm đạt hơn 7 tỷ đồng; Tập trung chỉ đạo hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới, hoàn thiện hồ sơ các tiêu chí đề nghị thẩm định xã NTM. Xã được công nhân xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023. Công tác văn hóa- xã hội, y tế, giáo dục được quan tâm; công tác quốc phòng - an ninh được giữ vững.

Chủ trì hội nghị.

Trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được quan tâm, Đảng bộ xã Hà Giang đã triển khai tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân được thực hiện tốt; 6 tháng đầu năm Đảng bộ xã kết nạp 2 đảng viên mới, giới thiệu 6 quần chúng ưu tú đi học lớp cảm tình Đảng; Đề nghị truy tăng và tăng huy hiệu đảng cho 10 đồng chí. Tham gia lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng cho Bí thư chi bộ năm 2023.

Phát biểu tại hội nghị, các đại biểu đã nhất trí cao với những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm đồng thời nêu lên những giải pháp để tổ chức thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2023 đã đề ra.