Đảng bộ xã Hà Giang: Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hộ Đảng bộ xã lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đăng lúc: 08:25:04 31/05/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 30/5, Đảng bộ xã Hà Giang tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Trần Văn Thịnh, Bí thư Đảng bộ xã Hà Giang chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Đảng, Chính quyền xã Hà Giang, Các đồng chí trong BCH Đảng bộ xã, cán bộ công chức, Bí thư các chi bộ trong xã.

ảnh đảng bộ.png
Toàn cảnh hội nghị.

Tại hội nghị đã đánh giá kết quả đạt được trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXII. Theo đó Đại hội Đảng bộ xã Hà Giang lần thứ XXIII đề ra 31 chỉ tiêu chủ yếu (trong đó 08 chỉ tiêu hằng năm và 23 chỉ tiêu đến năm 2025). 08/31 chỉ tiêu hằng năm đạt và vượt KH; trong 23/31 chỉ tiêu đến năm 2025; 20/31 chỉ tiêu đã đạt và vượt; 03/31 chỉ tiêu đạt trên 90%; 06/31 chỉ tiêu đạt trên 50%, 02 chỉ tiêu khó đạt.

Về phát triển kinh tế: - Tổng giá trị sản xuất đạt 345,9 tỷ đồng, đạt 91,4 %KH. Cơ cấu chuyển dịch các ngành kinh tế theo hướng tích cực. Cơ cấu giá trị sản xuất các ngành kinh tế: Nông - Lâm - Thủy sản 31,8%, công nghiệp - xây dựng 36,3%, dịch vụ 32%. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội đạt 221 tỷ đồng, đạt 73,6% KH. Tổng thu nhập đầu người đạt 46,7 triệu đồng/người/năm, đạt 77,8% KH. Thành lập mới 5 doanh nghiệp đạt 1000% KH.

Về Văn hóa: Các nhà trường duy trì và giữ vững được chất lượng giáo dục ở cả 3 cấp học, đảm bảo chất lượng dạy và học theo kế hoạch đề ra. Tỷ lệ hộ dùng nước hợp vệ sinh đạt 100%, nước sạch 66%; tỷ lệ người dân tham gia BHYT 93,51%. Tỷ lệ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa hiện nay đạt 96,8%, gia đình thể thao 54,4%. Tỷ lệ lao động qua đào tạo đến năm 2022 đạt 79,1%; Số hộ nghèo 63 hộ đạt 4,78%, hộ cận nghèo 93 hộ đạt 7,05%. Giữ vững xã đạt chuẩn về tiếp cận pháp luật...

Về an ninh trật tự: Tỷ lệ khu dân cư đạt chuẩn an toàn về ANTT hằng năm thực hiện 100% đạt chỉ tiêu đại hội.  Hàng năm, hoàn thành tốt nhiệm vụ QS-QP và 100% chỉ tiêu giao quân, Đạt 100% chỉ tiêu KH.

Kết quả thực hiện 3 chương trình trọng tâm đạt được kết quả tốt. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị đã Phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, nắm bắt tình hình, đề ra chủ trương, Nghị quyết của Đảng ủy sát với tình hình thực tiễn, thống nhất tổ chức thực hiện. Các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước được cụ thể hóa triển khai nhanh, có hiệu quả.

Tại hội nghị đã được nghe 05 lượt ý kiến mà các chi bộ, các ngành, MTTQ và các đoàn thể phát biểu ý kiến tìm giải pháp, biện pháp thực hiện các chỉ tiêu khó mà nghị quyết Đại hội đề ra như chỉ tiêu về phát triển Đảng viên, tỷ lệ thôn đạt tiêu chí kiểu mẫu theo lời dạy của chủ tịch Hồ chí Minh. Bên cạnh đó có nhiều chỉ tiêu đạt và vượt Nghị quyết đề ra cần phát huy và duy trì bền vững.

Kết luận và bế mạc Hội nghị đồng chí Bí thư Trần Văn Thịnh đã chỉ ra những nội dung công việc trong nửa cuối nhiệm kỳ cần tập trung, đoàn kết từ BTV, BCH toàn thể cả hệ thống chính trị chung sức đồng lòng để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra./.