THƯ KÊU GỌI CHUNG TAY XÂY DỰNG QUÊ HƯƠNG CHÁNH LỘC-XÃ HÀ GIANG

Đăng lúc: 00:00:00 31/10/2019 (GMT+7)

Thực hiện bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới, nhằm từng bước đầu tư, xây dựng và hoàn thiện các tiêu chí NTM, thôn Chánh Lộc- xã Hà Giang đẩy nhanh tiến độ làm đường giao thông nông thôn và các công trình đáp ứng nhu cầu dân sinh và phát triển kinh tế- xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân

Kính thưa:  Các gia đình, ông bà, cô, bác, anh, chị em, con cháu Làng Chánh Lộc đang công tác và sinh sống tại quê hương, trên mọi miền Tổ quốc !

Lời đầu tiên UBND xã Hà Giang, Cấp ủy chi bộ thôn. Tiểu ban xây dựng nông thôn mới Làng Chánh Lộc xin kính chúc các gia đình, ông, bà cô bác, anh, chị em, con cháu Làng Chánh Lộc đang công tác và sinh sống trên mọi miền Tổ quốc mạnh khỏe, gia đình hạnh phúc, an khang thịnh vượng.

Kính thưa các gia đình ông bà, cô bác, các anh, chị em !

Làng Chánh Lộc thuộc xã Hà Giang quê hương của chúng ta trước kia gọi là Làng Kẻ Đản. Kẻ có nghĩa là một làng được lập ra sớm, lâu đời, phát triển. Thật vậy làng ta là một làng xưa và nay có truyền thống rất tốt đẹp, có cảnh quan, phong thủy hữu tình, trên có Núi, dưới có Sông uốn lượn quanh làng địa lý của làng Chánh Lộc “Đồi không cao mà cây xanh tốt, Sông không sâu mà nước trong xanh”.

Đầu Làng ta có một Đền thiêng thờ Tô Hiến Thành, cuối làng có Chùa lớn nhất vùng, có 2 Bái Kênh, Bái Ải tựa như 2 mắt rồng. Nhìn trải ra cánh đồng rộng mênh mông phong cảnh một làng quê thật tuyệt vời như rồng bay hổ lượn. Con người Làng Chánh Lộc khỏe mạnh, nhân hậu, có trí khí và thông minh.

Trong làng đến nay đã có 3 Giáo sư, Phó tiến sỹ;  một Thiếu tướng 4 Đại tá, 3 Vụ trưởng và nhiều cán bộ quân đội và dân sự đang trưởng thành. Anh em ở quê cũng phấn đấu nhiều người đã  và đang giữ  các chức vụ chủ chốt trong xã, với địa danh và con người của Làng Chánh Lộc được đánh giá là một “Làng địa linh nhân kiệt”. Nhân dân tích cực cần cù lao động, sáng tạo, người đi xa, người ở nhà đều có nhiều công lao đóng góp xứng đáng để xây dựng quê hương giữ gìn truyền thống văn hóa.

Qua biến động của thời gian, phần do thiên nhiên, phần do chính chủ quan của con người đã làm tổn hại và xóa đi hầu hết các cảnh quan, di tích đáng quý của làng. Đến nay sau nhiều năm tôn tạo đền thờ Tô Hiến Thành từng bước đã được trả lại diện mạo như xưa, thỏa lòng mong đợi của cán bộ và nhân dân được về đây tỏ lòng nhớ ơn, tri ân thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn.

Năm 2019 các gia đình, ông, bà, cô bác, anh chị em con cháu Làng Chánh Lộc đã ủng hộ xây dựng Đền Tô Hiến Thành trong đó tiêu biểu có một số gia đình như: Hộ Anh Vũ Văn Quang, hộ Anh Vũ Văn Nhị, hộ Anh Nguyễn Chí Thức, hộ Anh Nguyễn Văn Học, hộ anh Nguyễn Chí Thanh….Tuy đã huy động đóng góp xây dựng các công trình nhưng chưa đáp ứng nhu cầu kinh phí xây dựng và cải tạo các công trình trên.

Bước vào xây dựng nông thôn mới thực hiện các tiêu chí mà Chính phủ đã đề ra Làng ta phải xây dựng và tôn tạo lại hầu hết các di tích, các công trình văn hóa, cải tạo lại 2 km Đường làng đã xuống cấp nghiêm trọng, xây một nhà Văn hóa, khơi lại dòng sông trước cửa làng đang bị bồi lấp và ô nhiễm nghiêm trọng, tổng kinh phí đầu tư trên 10 tỷ đồng.

Hiện nay làng ta đang vận động đầu khẩu đóng góp để đổ bê tông 2 km đường làng trong điều kiện anh em, bà con ở quê kinh tế còn rất khó khăn, nguồn thu nhập thấp chủ yếu làm nông nghiệp cây lúa nước.

Nay UBND xã Hà Giang và Tiểu ban xây dựng nông thôn mới của Làng Chánh Lộc xin tha thiết kêu gọi các gia đình ông, bà, cô bác, anh, chị em, con cháu của Làng đang công tác và sinh sống tại địa phương và trên mọi miền của Tổ quốc hãy vì quê hương chúng ta, hướng về cuội nguồn mà chung tay góp sức cả về tinh thần, vật chất để làng sớm đạt được Nông thôn mới góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Mọi chi tiết ủng hộ xin gửi về số tài khoản của Làng:

Ông: Nguyễn Văn Thiện.  STK 3506205152980. Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh huyện Hà Trung.

Số điện thoại liên hệ:

1. Ông: Hoàng Anh Tuấn       - Chủ Tịch  UBND xã Hà Giang:  0949007682

2. Ông: Tạ Quang Pháo         - Bí thư Chi bộ  thôn Chánh Lộc: 02376649008

3. Ông: Nguyễn Công Chức  - Trưởng thôn Chánh Lộc: 0949916743- 0989740784.

Kính chúc các gia đình ông, bà, cô bác, anh chị em, con cháu quê hương Chánh Lộc đang làm ăn, sinh sống, học tập công tác xa quê luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công.

Xin chân trọng cảm ơn!