Đảng ủy xã Hà Giang: Tổ chức lễ trao Huy hiệu Đảng, Tổng kết công tác Đảng 2017, sơ kết giữa nhiệm kỳ và triển khai quán triệt triển khai các Nghị quyết TW6, khóa XII

Đăng lúc: 08:09:05 18/01/2018 (GMT+7)

Sáng ngày 13.1.2018, Đảng ủy xã Hà Giang tổ chức lễ trao Huy hiệu Đảng, Tổng kết công tác Đảng 2017, sơ kết giữa nhiệm kỳ và triển khai quán triệt triển khai cac NQ TW6, khóa XII. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thành Tâm, TVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí đại diện các ban xây dựng Đảng; Lãnh đạo Đảng, Chính quyền các ban ngành đoàn thể xã, cán bộ Đảng viên cao tuổi Đảng và toàn thể Đảng viên trong Đảng bộ xã Hà Giang

Đồng chí Nguyễn Thành Tâm, TVHU, Phó
Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Tuyên, HUV, Giám  đốc Ban quản lý dự án huyện đã trao Huy hiệu Đảng cho 13 Đảng viên 55 năm, 50 năm, 45 năm, 40 năm và 30 năm tuổi Đảng.
.

Hội nghị, Đảng bộ xã Hà Giang cũng đã đánh giá kết quả lãnh đạo trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, ANQP năm 2017. Theo đó trong lãnh đạo phát triển kinh tế, năm 2017 Tổng giá trị sản xuất của các ngành kinh tế trên địa bàn xã Hà Giang đạt 129,2 tỷ đồng, vượt 1% so với KH. Cơ cấu giá trị sản xuất các ngành kinh tế: Nông - Lâm - Thuỷ sản: 35%; Công nghiệp - Xây dựng: 28%; Dịch vụ: 37%;  thu nhập bình quân đầu người 24,5 triệu đồng. Tổng đầu tư toàn xã đạt 43 tỷ đồng, kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội được tăng cường. Tổng sản lượng lương thực 4.320 tấn; giá trị sản xuất ngành chăn nuôi  đạt 11,6 tỷ đồng. Giá trị sản xuất thủy sản đạt 5,8 tỷ đồng. Công nghiệp - xây dựng- dịch vụ: Giá trị trị sản xuất Công nghiệp - Xây dựng đạt 35 tỷ đồng, đạt 96% KH.

Trong chương trình xây dựng nông thôn mới, năm 2017 xã Hà Giang đã tiếp nhận nguồn xi măng hỗ trợ  xây dựng NTM là 53 tấn của tỉnh để làm các công trình như xây dựng nhà văn hóa, đường làng, ngõ xóm, kênh mương, lò, hố xử lý rác thải tại nhà…đã hoàn thành tiêu chí số 11( hộ nghèo), tính đến nay xã đã hoàn thành 15/19 tiêu chí NTM. Công tác lãnh chỉ đạo lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, QPAN được giữ vững ổn định.

Trong lãnh đạo công tác xây dựng Đảng, năm 2017, Đảng bộ xã đã tiếp nhận 05 hồ sơ đảng; chuyển sinh hoạt đảng cho 04 đồng chí; chuyển đảng chính thức cho 03 đồng chí, kết nạp đảng cho 03 quần chúng ưu tú; xét, đề nghị tặng huy hiệu, 30 năm, 40 năm 45 năm, 50 năm, 55 năm tuổi đảng cho 44 đảng viên.

Kết quả phân loại TCCS đảng có 05 chi bộ đạt TSVM, tỷ lệ 50%; 05 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 50%. Năm 2017, Ban Thường vụ Đảng ủy tặng giấy khen cho 4 chi bộ và 16 cá nhân. Đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy tặng giấy khen cho 01 chi bộ và 2 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng.

Các đồng chí lãnh đạo xã Hà Giang tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2017.

Buổi chiều cùng ngày, Đảng bộ xã Hà Giang đã triển khai học tập NQ 18, NQ số 19, NQ số 20 và NQ số 21 của BCH Trung ương Đạng khóa XII cho toàn thể cán bộ Đảng viên trong toàn đảng bộ học tập.