Đại hội đại biểu Hội nông dân xã Hà Giang lần thứ XI nhiệm kỳ 2023- 2028

Đăng lúc: 11:18:28 15/03/2023 (GMT+7)

Ngày 3/3/2023, xã Hà Giang tổ chức Đại hội đại biểu Hội nông dân xã lần thứ XI nhiệm kỳ 2023- 2028. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Hoàng Anh Tuấn- HUV, Phó Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy; đồng chí Vũ Văn Hiếu, Phó Chủ tịch Hội nông huyện, đại diện các ngành cấp huyện. Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính quyền, MTTQ các đoàn thể xã Hà Giang và 98 đại biểu về dự đại hội.

Đại hội đại biểu Hội nông dân xã Hà Giang lần thứ XI nhiệm kỳ 2023- 2028

Tại đại hội, các đại biểu đã được thông qua báo cáo tổng kết công tác Hội và phong trào Hội nông dân trong nhiệm 2018-2023. Tuy còn gặp không ít khó khăn, song 5 năm qua, Hội nông dân xã Hà Giang đã tập trung tuyên truyền các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, nhiệm vụ chính của Hội và của địa phương, đặc biệt là các nghị quyết, các chính sách liên quan đến nông nghiệp, nông thôn, nông dân. Tuyên truyền khẳng định và phát huy vai trò chủ thể của hội viên, nông dân trong xây dựng cộng đồng nông thôn, phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới.

Các đại biểu dự đại hội.

Đoàn chủ tọa đại hội.

Kết quả xây dựng công tác hội và phong trào nông dân trong nhiệm kỳ qua đã hoàn thành các chỉ tiêu đề ra. Công tác phát triển hội viên được Hội triển khai phù hợp với tình hình nông dân trong giai đoạn hiện nay, nhất là tập hợp nông dân thành các tổ , nhóm sản xuất, vay vốn , tiết kiệm…Trong 5 năm Hội đã kết nạp 48 hội viên mới, gắn với phát thẻ hội viên; nâng tổng số hội viên lên 511 hội viên đạt 86,7% so với hộ nông nghiệp. Tỷ lệ cơ sở Hội đạt khá và và vững mạnh hằng năm đạt 100%, 50% chi hội xếp loại Vững mạnh.

Bên cạnh đó, Hội nông dân xã Hà Giang đã vận động nông dân phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và giảm nghèo bền vững. Phong trào thi đua SXKD giỏi ngày càng phát triển về số lượng và chất lượng, Kết quả bình xét có 325hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình SXKD giỏi các cấp đạt 65,8% . Về chất lượng các hộ đạt SXKD giỏi cấp xã có thu nhập bình quân là 250trđ/hộ/năm; các hộ đạt SXKD giỏi cấp huyện có thu nhập bình quân là 367trđ/hộ/năm; các hộ đạt sản xuất kinh doanh giỏi cấp tỉnh có thu nhập bình quân là 735tr/hộ/năm. Đã tạo việc làm tại chỗ cho hàng trăm lao động giúp đỡ vốn, giống cây, con và kinh nghiệm sản xuất cho hàng trăm lượt hộ nông dân; giúp hộ nông dân thoát nghèo, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo đến nay còn 63 hộ 4,78%.

Đồng chí Trần Văn Thịnh, Bí thư Đảng bộ xã phát biểu và tặng hoa chúc mừng

Hội Nông dân xã Hà Giang còn tích cực tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới, Hội đã phối hợp tuyên truyền vận động hội viên, nhân dân hiến đất làm đường giao thông nội đồng  31  hộ 530m2 trong đó hộ gia đình hội viên nông dân 25 hộ hiến 425 m2. Vận động nhân dân xây dựng rãnh thoát nước, đậy nắp tấm đan được 1,275m, nhân dân đóng góp hàng tỷ đồng để đầu tư nâng nâng cấp và mua sắm thiết bị phục vụ sinh hoạt cộng đồng tại nhà văn hóa khu thể thao thôn, làm mới và nâng cấp đường giao thông nông thôn góp phần xây dựng xã đạt xã Nông thôn mới.

Đồng chí Vũ Văn Hiếu, Phó Chủ tịch Hội nông dân huyện phát biểu và tặng hoa chúc mừng.

Với tinh thần “Đoàn kết, sáng tạo, hội nhập, phát triển” Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028, Hội Nông dân xã Hà Giang đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và những giải pháp chủ yếu cho nhiệm kỳ 2023- 2028, trọng tâm là: Xây dựng Hội Nông dân và giai cấp nông dân Hà Giang vững mạnh; nâng cao hiệu quả vai trò chủ thể của giai cấp nông dân trong phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới, góp phần quan trọng xây dựng xã Hà Giang đạt xã Nông thôn mới.

BCH khóa mới ra mắt nhận nhiệm vụ.

Trên tinh thân dân chủ, đoàn kết, Đại hội nông dân xã Hà Giang đã thành công tốt đẹp, đã bầu được 9 đồng chí vào BCH khoá mới nhiệm kỳ 2023-2028, đồng chí Mai Sỹ Đại tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội Nông dân xã Hà Giang, khóa XI, nhiệm kỳ 2023-2028 Đại hội bầu 5 đại biểu đi dự Đại hội Nông dân huyện Hà Trung lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023-2028.